【Phải Biết】Ung Thư Lưỡi Có Chữa Khỏi Được Không?

【Phải Biết】Ung Thư Lưỡi Có Chữa Khỏi Được Không?

Thói quen sinh hoạt và ăn uống hằng ngày đã vô tình mang đến cho chúng ta bao nhiêu là bệnh. Bệnh nhẹ, bệnh nặng gì thì người bệnh vẫn là khổ nhất. May mắn thì bệnh qua loa, chóng khỏi. Đen đủi thì bệnh hành hết ngày này sang ngày khác, thiếu may mắn nữa thì có thể là mắc những căn bệnh ung thư quái ác chẳng thể chống trọi lại nổi. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thêm kiến thức về một căn bệnh để tránh và nếu bị thì có thể nhận ra sớm để kịp thời chữa trị – ung thư lưỡi. Ung thư lưỡi phát triển bao lâu? Ung thư lưỡi có lây không? Rồi ung thư lưỡi có chữa được không? Có thể chữa ung thư lưỡi bằng thuốc nam hay không?…

Các giai đoạn phát triển của ung thư lưỡi

Ung thư lưỡi giai đoạn đầu

Giai đoạn đầu của ung thư lưỡi hay còn được gọi là giai đoạn khối u. Giai đoạn này người bệnh sẽ không nhận ra sự xuất hiện của bệnh do những triệu chứng không rõ ràng và rất thường gặp ở cả người khi bị ốm cảm thông thường như: đau họng, khô lưỡi, rát lưỡi, hơn nữa, người bệnh sẽ bị chán ăn do khi ăn sẽ bị đau, cảm giác như bị hóc xương nhưng triệu chứng cũng sẽ trôi qua nhanh thôi. Còn nếu bạn gặp phải các triệu chứng như: tê lưỡi, hôi miệng, đau tai, lưỡi trở nên cứng và giọng nói bị thay đổi bất thường…thì nên đi gặp bác sĩ ngay nhé.

Ung thư lưỡi giai đoạn 2

Giai đoạn 2 hay là giai đoạn hạch bạch huyết. Đây là giai đoạn tế bào ung thư xuất hiện và bắt đầu có những dấu hiệu của sự phát triển. Giai đoạn này chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh nên người bệnh vẫn có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Ung thư lưỡi giai đoạn 3

Giai đoạn 3 hay còn được gọi là giai đoạn di căn. Tức là các tế bào ung thư bắt đầu lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể, đầu tiên sẽ là phổi.

Ở giai đoạn này, người bệnh bắt đầu cảm giác ăn không còn ngon miệng nữa. Nhưng do các biểu hiện vẫn chưa thực sự rõ nét nên nhiều khi người bệnh vẫn chưa biết được mình đã mắc bệnh.

Ung thư lưỡi giai đoạn cuối

Giai đoạn cuối giai đoạn ung thư lưỡi. Đây là giai đoạn mà sức khỏe người bệnh trầm trọng nhất, yếu nhất và xuống tinh thần nhanh nhất. Giai đoạn này hầu hết người bệnh đều đã đi khám và biết được tình trạng bệnh của mình, nhưng đây cũng là giai đoạn mà mọi biện pháp chữa trị đều gặp khó khăn nhất và mục đích của các biện pháp đó là để kéo dài thời gian sống mà thôi. Chính vì vậy mà khi rơi vào giai đoạn này, tinh thần của người bệnh suy sụp nhiều nhất và buông xuôi cũng nhiều nhất, do đó mà thời gian sống lại càng ngắn ngủi.

Cách chữa trị

Đa số người bệnh khi phát hiện ra bệnh của mình thì đều ở giai đoạn cuối hay may mắn hơn một chút thì có thể là phát hiện ở giai đoạn di căn. Tùy vào tình trạng sức khỏe, sức đề kháng và giai đoạn bệnh mà người bệnh sẽ được chữa trị bằng các phương pháp phù hợp như: phẫu thuật, xạ trị và hóa chất,..

Nhưng bên cạnh cách chữa trị Tây y thì cũng có một số người bệnh cũng chữa ung thư lưỡi bằng thuốc Nam. Đây là một phương pháp được cho là tiết kiệm chi phí, ít tác dụng phụ mà cơ thể người bệnh sẽ ít mệt mỏi hơn khi chữa bằng các phương pháp Tây y.

【Phải Biết】Ung Thư Lưỡi Có Chữa Khỏi Được Không?
Rate this post
Tôi là một người yêu thích kinh doanh nhưng lại đặt sức khỏe dinh dưỡng và thể thao làm trọng tâm. Có sức khỏe thì mới kinh doanh được. Ngược lại, đầu tư cho sức khỏe là một trong danh mục đầu tư hàng đầu của tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here