【Phải Biết】Tỏi Mọc Mầm Có Ăn Được Không?

【Phải Biết】Tỏi Mọc Mầm Có Ăn Được Không?

Tỏi là một nguyên liệu không thể thiếu trong một số món ăn. Nhờ có tỏi mà món ăn thơm hơn, ngon hơn và hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, tỏi còn là một phương thuốc chữa được vô số bệnh cho con người như: cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu, thấp khấp, đau nhức xương khớp,..Tuy chứa nhiều tác dụng tốt như vậy nhưng tỏi lại không hề đắt đỏ, ngược lại còn rất rẻ mà chúng ta có thể mua ở bất cứ chợ hay siêu thị nào. Nhiều gia đình còn mua nhiều về một lúc rồi để tủ lạnh dùng dần. Vậy câu hỏi đặt ra là tỏi mọc mầm có ăn được không?

Sự thật về tỏi mọc mầm

Theo một số người cho rằng, tỏi mọc mầm ăn vào sẽ bị ung thư, tỏi mọc mầm rồi thì nên vứt đi, không nên ăn. Nhưng sự thật thì không phải như vậy, tỏi mọc mầm là tỏi già đi, tỏi có thêm tuổi chứ không phải là tỏi bị hỏng hay tỏi có độc tố.

Trong các loại củ mọc mầm thì mầm củ khoai tây, khoai lang chứa rất nhiều độc tố khiến cơ thể sẽ bị nôn nao, chóng mặt, buồn nôn, ..thậm chí là khó thở khi ăn vào cơ thể. Còn mầm của tỏi, của hành thì không hề có độc.

Chỉ là tỏi đã mọc mầm thì những chất dinh dưỡng ban đầu trong củ tỏi bị chuyển sang để nuôi cái mầm đó, nên sử dụng tỏi mọc mầm sẽ không còn thơm như tỏi tươi lúc chưa bị mọc mầm.

Lợi ích của tỏi mọc mầm

Theo các nhà dinh dưỡng còn nói rằng tỏi mọc mầm có tính chống ôxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi.

Tuy nhiên thì bình thường chúng ta chỉ sử dụng tỏi như là một nguyên liệu làm cho món ăn thơm ngon hơn chứ không phải sử dụng tỏi mục đích lấy tính chống oxy hóa nên các bạn đừng để tỏi mọc mầm rồi mới ăn nhé, lúc ấy tỏi sẽ bị xộp, ọp ẹp.

Tỏi mọc mầm còn có tác dụng chống cảm cúm rất tốt. Bạn có thể sử dụng tỏi mọc mầm để tăng sức đề kháng cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Lưu ý là tỏi mọc mầm trong thời gian ngắn thôi nhé, khoảng 7 hoặc 8 ngày đổ lại.

Các bạn lưu ý là nên bảo quản tỏi trong môi trường khô ráo, thoáng để tránh tỏi bị mọc mầm do ẩm ướt nhé, như vậy thì lại không tốt chút nào đâu nha.

【Phải Biết】Tỏi Mọc Mầm Có Ăn Được Không?
Rate this post
Tôi là một người yêu thích kinh doanh nhưng lại đặt sức khỏe dinh dưỡng và thể thao làm trọng tâm. Có sức khỏe thì mới kinh doanh được. Ngược lại, đầu tư cho sức khỏe là một trong danh mục đầu tư hàng đầu của tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here