【Phải Xem】Bình Luận Về Tác Hại Của Thuốc Lá

Nói đến tác hại của thuốc lá không một ai trong chúng ta là không biết. Những thông điệp như “hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi”,..được đính kèm ngay trên bao bìa mỗi bao thuốc, ấy vậy mà số lượng người hút thuốc lá vẫn gia tăng không ngừng. Phải chăng họ chưa thực sự hiểu hết về tác hại của thuốc là đổi với mọi mặt của đời sống. Bài viết này sẽ làm rõ tác hại của thuốc lá đối với bản thân, tác hại của thuốc lá đối với đạo đức, tác hại của thuốc lá đối với xã hội,…Cùng tham khảo nhé.

Tác hại của thuốc lá đối với bản thân

Vì trong thành phần của mỗi điếu thuốc lá có chứa nicotin – chất gây nghiện như ma túy nên khi đã sử dụng rồi rất khó bỏ. Mà khi sử dụng càng nhiều thì tác hại mà nó gây ra cho cơ thể càng không ít. Đầu tiên đó là những bệnh về đường hô hấp: viêm khí quản, viêm thanh quản, …. Nguy hiểm nhất là ung thư vòm họng, ung thư phổi. Nó còn gây ra những cái chết bất ngờ vì nó là nguyên nhân gây nên những bệnh về hệ tuần hoàn: huyết áp cao, tắc động mạch, nhồi máu cơ tim. Thuốc lá còn gây suy thoái giống nòi làm giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Với phần lớn là chất độc gây ung thư nó làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, tăng tỉ lệ mắc bệnh liệt dương. Còn với phụ nữ thuốc lá gây mãn kinh sớm giảm khả năng thụ thai, dễ sảy thai, sinh non.

Tác hại của thuốc lá đối với xã hội

Khói thuốc lá chứa khoảng từ 1/3 – 1/2 lượng nicotin, carbon oxyt, khí carbonic, axit xyanhydric, axit axetic, propionic, valerianic, butyric; amoniac kèm theo methylamin và những amin khác, những bazơ pyridic và đặc biệt một lượng nhỏ coliđin rất độc, 1/20 giọt đã đủ giết chết một con ếch..Chính vì vậy mà người hít phải khói thuốc còn có nguy cơ mắc các căn bệnh quái ác cao gấp nhiều lần người trực tiếp hút thuốc lá.

Đó chính là lý do tại vì sao người hút thuốc lá không được phép đến gần phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, do họ là những người có sức đề kháng vô cùng yếu, nếu chẳng may tiếp xúc với khói thuốc, tai họa sẽ khôn lường.

Chưa kể những đứa trẻ nhỏ khi nhìn thấy người lớn hút thuốc rất có thể chúng cũng sẽ bắt chước. 1 đứa rồi 2 đứa, chúng truyền nhau, rủ rê nhau rồi lượng người hút thuốc lá sẽ chẳng bao giờ có dấu hiệu tụt xuống. Xã hội sẽ chẳng bao giờ tốt đẹp hơn được nếu tỷ lệ người hút thuốc lá còn quá cao như hiện nay.

【Phải Xem】Bình Luận Về Tác Hại Của Thuốc Lá
Rate this post
Tôi là một người yêu thích kinh doanh nhưng lại đặt sức khỏe dinh dưỡng và thể thao làm trọng tâm. Có sức khỏe thì mới kinh doanh được. Ngược lại, đầu tư cho sức khỏe là một trong danh mục đầu tư hàng đầu của tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here