Tác Hại Của Thức Khuya Đối Với Nam Giới Và Nữ Giới

Tác Hại Của Thức Khuya Đối Với Nam Giới Và Nữ Giới

Thức khuya là cụm từ chẳng còn mấy xa lạ đối với giới trẻ bây giờ, bất kể là nam hay là nữ, thì thức khuya đang dần trở thành một thói quen khó bỏ nhất. Thức để học bài, thức để chơi game, thức để tán chuyện với bạn bè, thức khuya để xe phim,.., dù cho bạn có thức khuya vì một lý do nào đi chăng nữa thì tác hại mà nó đem lại cho sức khỏe chúng ta là không hề nhỏ.

Dù là nam hay nữ thì thức khuya đều mang đến những tác hại nhất định.

Tăng cân

Khi thức khuya bạn sẽ bị đói do sự tăng lên của nồng độ ghrelin, cộng thêm việc giảm mức độ leptin, điều này sẽ khiến bạn thèm ăn. Và tất nhiên vào ban đêm, xu hướng ăn đồ ăn vặt khi đoi của bạn tăng lên, đêm nào cũng vậy, cứ thức khuya một chút là đói, là ăn. Sau khi ăn xong họ đâu hoạt động gì để đốt cháy lượng calo vừa đưa vào cơ thể gây nên tình trạng dư thừa calo – một trong những nguyên nhân gây béo phì.

Bệnh tim mạch

Giấc ngủ chính là khoảng thời gian bạn để cho cơ thể bạn nghỉ ngơi sau những giờ mệt mỏi, vất vả ban ngày. Mà bạn lại không ngủ hay ngủ muộn thì đều là việc làm vô tình cướp mất thời gian nghỉ ngơi của bản thân dẫn đến nguy cơ bị tăng huyết áp, ảnh hưởng rất nhiều đến hệ tim mạch. Bạn nên dành ra 6 – 7 tiếng một đêm để ngủ để cải thiện tình trạng trên nhé.

 

Suy giảm trí nhớ

 

Ban ngày, hệ thần kinh đã làm nhiệm vụ điều khiến mọi hoạt động sống của cơ thể. Chính vì vậy mà vào ban đêm chính là thời gian rất cần thiết cho hệ thần kinh nghỉ ngơi, ấy vậy mà không. Bạn đi ngủ muộn khiến cho hệ thần kinh không những không được nghỉ ngơi mà còn phải tiếp tục làm việc. Thử hỏi nếu bạn phải vận động cả ngày lẫn đêm bạn có chịu được không? Khi hệ thần kinh phải hoạt động quá nhiều đến quá tải sẽ là nguyên nhân đầu tiên gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi.

Thị giác bị ảnh hưởng

Đúng vậy, không những ảnh hưởng mà còn ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Bạn ngủ muộn, không biết xem phim hay làm việc gì nhưng nói chung bạn sẽ phải sử dụng các thiết bị điện tử. Chính ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử đó làm cho bạn đã khó ngủ còn khó ngủ hơn, vì thế mà nguy cơ bạn thức trắng đêm là rất cao. Đêm nào cũng vậy, mắt lại tiếp tục hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm, chưa kể ban đêm mắt sẽ phải hoạt động căng hơn, khiến mắt dễ bị mỏi nhanh hơn, khô nhiều hơn lâu dần sẽ nhìn rất kém đi.

Khả năng sinh sản

Có thể nói đây là tác hại nổi cộm nhất của thức khuya. Cả nam và nữ đều bị ảnh hưởng một cách trực tiếp vô cùng nghiêm trọng nếu tình trạng thức khuya không được cải thiện. Suy giảm khả năng sinh sản do lượng tinh trùng đã yếu, kém còn vô cùng ít ỏi. Còn ở nữ giới thì giảm khả năng thụ thai, chu kì kinh nguyệt bị rối loạn do trứng rụng không đúng lịch. Chưa kể đây cũng là thời gian để tái tạo máu trong cơ thể, nếu mẹ bầu đi ngủ muộn sẽ ảnh hưởng rất xấu đến em bé tron bụng.

Tác Hại Của Thức Khuya Đối Với Nam Giới Và Nữ Giới
Rate this post
Tôi là một người yêu thích kinh doanh nhưng lại đặt sức khỏe dinh dưỡng và thể thao làm trọng tâm. Có sức khỏe thì mới kinh doanh được. Ngược lại, đầu tư cho sức khỏe là một trong danh mục đầu tư hàng đầu của tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here