Sốt Siêu Vi Ở Người Lớn Nên Ăn Gì?

Sốt Siêu Vi Ở Người Lớn Nên Ăn Gì?

Sốt siêu vi ở người lớn nên ăn gì là câu hỏi được tra cứu rất nhiều khi bên cạnh bạn có người lớn bị sốt siêu vi. Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết chúng ta nên tìm hiểu kĩ xem có phải người thân của mình đang bị nhiễm sốt siêu vi thật hay không, điều này rất quan trọng nhé.

Sốt siêu vi là gì?

Sốt siêu vi hay gọi với cái tên đầy đủ ra thì đó chính là sốt siêu virus hoặc sốt siêu vi trùng. Là loại sốt do các loại virus hay vi trùng các nhau ủ trong cơ thể, bệnh này có thể gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi, vì những người này có sức đề kháng khá kém. Bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng diễn biến lại phức tạp và phần lớn bệnh này sẽ tự hết trong khoảng 3 đến 7 ngày nếu bệnh nhân được chăm sóc cẩn thận.

Tuy là cả người lớn và trẻ nhỏ đều bị mắc một loại bệnh nhưng triệu chứng ở 2 lứa tuổi này lại khác nhau.

Nếu là ở trẻ nhỏ sẽ có hiện tượng trẻ quấy khóc. Đồng thời với đó là xuất hiện các triệu chứng như chảy mũi, hắt hơi, viêm long đường hô hấp, họng đỏ. Các hạch khu vực đầu, mặt, cổ thường sưng to, đau có thể nhìn hoặc sờ thấy. Kết mạc mắt đỏ, viêm, chảy nước mắt…

Ở người lớn ngoài các triệu chứng như chảy mũi, hắt hơi, kết mạc mắt đỏ, chảy nước mắt như ở trẻ em thì còn cảm thấy đau nhức mình mẩy, nhất là ở bắp tay va bắp chân, đau đầu dữ dội,..

Ngoài việc phải uống thuốc thì người nhà bệnh nhân nên bồi bổ cho họ những đồ ăn, trái cây lành tính với người bệnh để giúp họ tăng sức đề kháng và nhanh khỏi bệnh hơn.

Sốt siêu vi ở người lớn nên ăn gì?

Nước

Người bị sốt do virus hay vi trùng thường bị mất rất nhiều nước và chất điện giải. Chính vì thế mà người bệnh phải uống nhiều nước hơn người bình thường. Bên cạnh đó thì người cũng có thể sử dụng thêm oresol để bù chất điện giải mà cơ thể đã bị mất đi.

Nước ép hoa quả

Như đã nói ở trên thì người bị cần phải bổ sung rất nhiều nước, ngoài nước lọc thì nước ép hoa quả cũng là một sự lựa chọn khá tốt đó. Bên cạnh việc cấp nước thì nước ép hoa quả còn cung cấp nhiều chất vitamin khác nhau, như vitamin A, E, C,.., giúp người bệnh tăng sức đề kháng hơn.

Bạn có thể thay nước ép hoa quả bằng hoa quả trực tiếp cũng được nhé.

Tỏi

Có nhiều người cho rằng tỏi chỉ đơn giản là một nguyên liệu làm món ăn trở nên thơm hơn, ngon hơn mà thôi. Nhưng sự thật thì ngoài công dụng nấu ăn như vậy, tỏi còn có tác dụng chống oxy hóa và kháng khuẩn rất tốt luôn đó. Nói thế mọi người đã hiểu người bị bệnh sốt siêu vi cũng cần bổ sung tỏi như thế nào rồi chứ.

Thực phẩm giàu protein

Tại sao lại nói như vậy. Protein có tác dụng khiến cơ thể như được tiếp thêm nguồn năng lượng vậy. Do đó mà người bị bệnh rất cần bổ sung các thực phẩm giàu protein để người mau chóng hồi phục.

Thực phẩm giàu protein bao gồm: đậu các loại, súp lơ, rau ngót, rau bí, bơ, ổi, thịt ngan, gà, vịt, cá, các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo,…

Sữa chua

Người bị mắc bệnh thường ăn uống rất thất thường trong giai đoạn bị bệnh, do đó hệ tiêu hóa rất cần được cải thiện, và sữa chua là sự lựa chọn tuyệt vời trong lúc này.

Lưu ý là bạn nên chọn loại sữa chua không đường nhé. Người bị bệnh được khuyên là nên bổ sung 1 đến 2 hộp sữa chua mỗi ngày đó.

Sốt Siêu Vi Ở Người Lớn Nên Ăn Gì?
Rate this post
Tôi là một người yêu thích kinh doanh nhưng lại đặt sức khỏe dinh dưỡng và thể thao làm trọng tâm. Có sức khỏe thì mới kinh doanh được. Ngược lại, đầu tư cho sức khỏe là một trong danh mục đầu tư hàng đầu của tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here