Thực Phẩm Dành Cho Người Sauu Phẫu Thuật

Thực Phẩm Dành Cho Người Sau Phẫu Thuật

Bệnh nhân sau khi phẫu thuật sức khỏe sẽ rất yếu. Ngoài việc phải uống thuốc theo đơn và sự chỉ dẫn của bác sĩ thì bệnh nhân phải được bồi bổ những thực phẩm trong các bữa hàng ngày ở nhà sau khi được xuất viện để đảm bảo sức khỏe và nhanh chóng hồi phục. Vậy người bệnh sau khi mổ nên ăn những thực phẩm gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thực phẩm nguyên chất

Tại sao lại là thực phẩm nguyên chất, thực phẩm nguyên chất có gì mà lại đứng đầu danh sách như vậy. Chính xác thì thực phẩm nguyên chất rất dồi dào vitamin, khoảng chất cũng như chất xơ.

Vậy thực phẩm nguyên chất là những loại thực phẩm như thế nào? Thực phẩm nguyên chất là những thực phẩm sau khi chế biến thì chất dinh dưỡng của nó bị mất đi không đáng kể.

Ví dụ: Khoai tây hấp so với khoai tây rán thì khoai tây hấp là thực phẩm nguyên chất.

So với thực phẩm nguyên chất, thực phẩm qua chế biến, không nguyên chất có nhiều chất béo, đường, muối và hóa chất phụ gia nhưng lại ít chất xơ và vitamin, không tốt cho người bệnh sau phẫu thuật.

Thực phẩm giàu chất đạm

Chất đạm ( protein). Các thực phẩm giàu protein mà người bệnh sau phẫu thuật nên bổ sung là thịt nạc như thịt gà, thịt lợn, thịt bò, trứng gà vịt, chim cút. Hải sản bao gồm cá, tôm, cua… là một nguồn tuyệt vời cung cấp chất đạm tốt và dễ tiêu. Nếu bệnh nhân không ăn thịt hoặc không thích thịt, phải dùng protein có nguồn gốc thực vật như đậu phụ, các loại đậu, nhất là đậu nành. Trong trường hợp bệnh nhân không ăn được thì người nhà cần phải xem xét đến phương pháp truyền đạm.

Trái cây

Trái cây là thực phẩm cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất rất rất nhiều. Người bệnh sau khi mổ nên bổ sung lượng trái cây vào khẩu phần ăn của mình nhiều hơn một chút. Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng nói trên. hoa quả còn cung cấp một lượng nước tự nhiên mà cơ thể đang thiếu. Bên cạnh đó hoa quả khi được bổ sung vào cơ thể sẽ làm cơ thể thanh mát, khiến cho vết thương nhanh lành hơn.

Rau xanh

Bệnh nhân sau khi mổ xong thường ăn uống rất khó, nhất là đối với các thực phẩm mà khó tiêu hóa, khó nhai, khiến cơ thể còn mất thêm sức, rất dễ dẫn đến tình trạng chán ăn. Vậy nên rau xanh sẽ là lựa chọn có thể thay thế được cho các thực phẩm khó ăn đó.

Rau xanh còn cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất xơ, giúp cơ thể bình phục nhanh hơn.

Nước

Ngoài việc bổ sung hoa quả để cung cấp nước như đã nói thì việc uống một ngày 2 đến 3 lít nước lọc cũng là việc rất rất cần thiết đó nhé.

Thực Phẩm Dành Cho Người Sauu Phẫu Thuật
Rate this post
Tôi là một người yêu thích kinh doanh nhưng lại đặt sức khỏe dinh dưỡng và thể thao làm trọng tâm. Có sức khỏe thì mới kinh doanh được. Ngược lại, đầu tư cho sức khỏe là một trong danh mục đầu tư hàng đầu của tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here