Giá Trị Dinh Dưỡng Của Sườn Non. Bạn Ăn Nhiều Nhưng Có Quan Tâm

Thịt heo hay thịt lợn thì đều là chỉ một loại thịt rất rất phổ biến trong mỗi gia đình Việt. Với hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giá cả lại phải chăng, không mất nhiều công sức để tìm kiếm, chúng ta có thể mua thịt lợn ở bất cứ chợ hay siêu thị nào. Nếu nói thịt lợn chung chung thì sẽ có rất nhiều phần, ví dụ như: thịt ba chỉ, thịt vai, thịt thăn, xương ống,..Mỗi loại sẽ chứa những chất dinh dưỡng khác nhau và hiển nhiên cũng sẽ có những công dụng khác nhau đối với sức khỏe con người. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn về giá trị dinh dưỡng của sườn non và cách chế biến sườn non xào chua ngọt, vừa đơn giản lại vừa thơm ngon hấp dẫn. Việc gì không thử luôn tại nhà nhỉ? Cùng tham khảo nhé.

Giá trị dinh dưỡng của sườn non

Dưới đây là giá trị dinh dưỡng trong 100g sườn non:

Cách chế biến sườn xào chua ngọt

Chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn từ sườn non. Nhưng bài viết này sẽ chỉ cho các bạn cách nấu sườn non đơn giản nhất, ngắn gọn nhất tại nhà nhưng không kém phần hấp dẫn.

Món ăn này khá phổ biến ngoài giá trị dinh dưỡng mà sườn non mang lại thì món ăn này còn kích thích người ăn ăn được nhiều cơm hơn đó.

Nguyên liệu: Sườn non heo, cà chua, tỏi, hành lá, gia vị: muối, mì chính, đường, tương ớt, mắm, dầu ăn, giấm (hoặc có thể thay bằng chanh).

Cách chế biến

  • Sườn heo sau khi mua về rửa sạch lại với nước rồi chần sơ qua với nước nóng. Vớt ra rổ cho ráo nước rồi cho lên bếp chiên vàng tất cả các mặt nhé.
  • Cà chua, hành lá, tỏi sơ chế như bình thường. Sau đó cà chua thái múi cau, cho vào chảo sườn đảo đều tay cho cà chua giã ra, tiếp đó cho tỏi đã đập dập vào đảo tiếp cho đến khi thấy có mùi thơm của tỏi thì đổ nước lọc tầm ngập 1/2 chỗ sườn trong chảo.
  • Nêm gia vị: muối, mì chính, đường, tương ớt cho vừa ăn. Lưu ý với lượng đường, giấm và tương ớt nhé. Ninh sườn khoảng 10 đến 15 phút cho sườn mềm ra, đồng thời chúng ta cũng sẽ được nước sườn sền sệt là đạt rồi nhé.
  • Cuối cùng là cắt hành lá và thả vào cho đẹp mắt thôi.
Giá Trị Dinh Dưỡng Của Sườn Non. Bạn Ăn Nhiều Nhưng Có Quan Tâm
Rate this post
Tôi là một người yêu thích kinh doanh nhưng lại đặt sức khỏe dinh dưỡng và thể thao làm trọng tâm. Có sức khỏe thì mới kinh doanh được. Ngược lại, đầu tư cho sức khỏe là một trong danh mục đầu tư hàng đầu của tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here