【Phải Biết】Củ Sâm Đất Có Tác Dụng Gì?

【Phải Biết】Củ Sâm Đất Có Tác Dụng Gì?

Có ai chưa từng được nghe tới cái tên “củ sâm đất” bao giờ chưa? Nếu không biết đến củ sâm đất thì quả là phí đó, vì từ củ sâm đất chúng ta có thể chế biến được thành rất nhiều các món ăn khác nhau, không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn có tác dụng chữa bệnh nữa đó. Vậy cụ thể củ sâm đất có tác dụng gì? Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Trước tiên, để giúp cho các bạn chưa từng được nghe về loại cây này biết và hình dung được, chúng tôi sẽ đưa ra hình ảnh cây sâm đất.

  

Và đây là hình ảnh của củ sâm đất

Hầu hết các bộ phận của cây sâm đất như: rễ, củ, thân cây cho đến lá cây thì đều mang lại lợi ích cho con người. Ví dụ như lá có thể được dùng để nấu canh, xào,…Còn rễ hay thân có thể được chế biến thành các loại thuốc dân gian để chữa ho, hen suyễn…Củ của cây sâm đất thường được ngâm rượu,..Trong bài viết này sẽ làm rõ về đề tài củ sâm đất và củ sâm đất ngâm rượu có tác dụng gì?

Ở Thái Lan, người ta thường cho bà bầu sau sinh sử dụng củ sâm đất nhằm kích thích tiết sữa và phục hồi chức năng của tử cung.

Củ sâm đất ngâm rượu được dùng cho người bị bệnh sỏi thận, viêm thận, sỏi bàng quang,.. Nhưng lưu ý là phải sử dụng với liều lượng phù hợp,có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nhé.

Sử dụng củ sâm đất hay củ sâm đất ngâm rượu còn có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiêt, giải độc cho cơ thể, mát gan và không lo nổi mụn do nóng trong nhé các chị em.

Củ sâm đất còn có tác dụng giúp giảm viêm, sưng và giảm đau xương khớp nữa đó.

Củ sâm đất có loại nhỏ, loại to bên ngoài nhìn giống củ khoai lang, nhưng bên trong ruột lại trắng trong hoặc màu vàng nhạt, mùi thơm nhẹ như mùi nhân sâm. Nếu ăn sống củ sâm đất thì thấy có vị ngọt mát, nhiều nước, ngon giòn hơn củ đậu.

Nhiều chị em còn xay củ sâm đất lấy nước uống và bã thì dùng để đắp mặt nạ nữa đó.

Nhưng mọi người hết sức lưu ý ngoài việc trông giống khoai lang ra, cây sâm đất còn khá giống với một loại cây nữa có tên là thương lục – cây có độc tố khiến người sử dụng bị ngộ độc, rất nguy hiểm.

【Phải Biết】Củ Sâm Đất Có Tác Dụng Gì?
Rate this post
Tôi là một người yêu thích kinh doanh nhưng lại đặt sức khỏe dinh dưỡng và thể thao làm trọng tâm. Có sức khỏe thì mới kinh doanh được. Ngược lại, đầu tư cho sức khỏe là một trong danh mục đầu tư hàng đầu của tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here