【Phải Xem】Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì?

【Phải Xem】Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì?

Sữa chua là một món ăn khá quen thuộc với tất cả mọi lứa tuổi, từ người già cho đến trẻ nhỏ đều có thể ăn được sữa chua mà không chần chừ gì. Sữa chua được biết đến với tác dụng làm đẹp cho làn da và tốt cho hệ tiêu hóa, chính vì vậy mà sữa chua nhận được rất nhiều sự ưu ái trong các gia đình Việt. Sự thật thì ăn sữa chua có những tác dụng ơ cụ thể nào, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Như đã nói ngay ở phần mở đầu, ăn sữa chua mỗi ngày rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Bởi trong sữa chua có chứa những vi khuẩn có lợi hay còn được gọi là lợi khuẩn – một loại vi khuẩn lành mạnh có tên là lactobacillus casei, loại lợi khuẩn này có chứa loại enzyme gọi là lactase có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Mỗi ngày ăn 2 hộp để tạo sự cân bằng cho vi khuẩn trong đường ruột, giảm vi khuẩn có hại.

Tăng cường sự miễn dịch

Miễn dịch chính là khả năng chống lại một số bệnh thông thường hay gặp như cảm cúm, ho, sốt, cảm lạnh,..Người có hệ thống miễn dịch yếu thì dễ mắc bệnh và ngược lại. Vẫn là loại lợi khuẩn đã nói ở trên, nhưng ở đây, lợi khuẩn lại có chức năng làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Do đó, sữa chua được coi là có tác dụng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, có tác dụng chống lại bệnh tật.

Vóc dáng thon gọn

Tại sao lại nói như vậy. Có một sự thật là ăn sữa chua bao nhiêu cũng k sợ béo. Nói như thế không có nghĩa ăn nhiều là tốt đâu nhé. Nếu bạn ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm căng thẳng, từ đó hàm lượng cortisol (chất có thể làm cho lượng mỡ trong cơ thể tăng cao dẫn đến béo do mỡ, rất xấu) giảm sản sinh nên cũng góp phần giúp quá trình giảm cân của bạn dễ dàng hơn.

Cải thiện làn da

Ăn sữa chua nói riêng hay sử dụng sữa chua nói chung thì dù cho bạn cho làm theo cách nào mà với tần suất thường xuyên, một ngày 1 đến 2 hộp thì chỉ sau một tuần bạn sẽ thấy ngạc nhiên về kết quả đó. Làn da sẽ mịn màng hơn.

Bạn có thể sử dụng sữa chua đắp lên mặt như một loại kem tẩy tế bào chết, rất hiệu quả mà lại hoàn toàn không dị ứng gì nhé.

【Phải Xem】Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì?
Rate this post
Tôi là một người yêu thích kinh doanh nhưng lại đặt sức khỏe dinh dưỡng và thể thao làm trọng tâm. Có sức khỏe thì mới kinh doanh được. Ngược lại, đầu tư cho sức khỏe là một trong danh mục đầu tư hàng đầu của tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here