【Chuẩn Khoa Học】Ăn Gì Để Mắt Sáng Hơn?

【Chuẩn Khoa Học】Ăn Gì Để Mắt Sáng Hơn?

Song song với sự phát triển của công nghệ hiện đại là việc mọi người sử dụng các thiết bị điện tử một cách thường xuyên hơn. Máy vi tính, điện thoại, ipad,…, tất cả những thiết bị đó đều đang giúp ích cho con người rất nhiều nhưng chúng cũng đem lại những rủi ro không kém. Mắt kém sáng hơn, dễ cận thị hơn, thường xuyên bị mỏi mắt,.., đó là những triệu chứng bạn hay gặp phải khi tiếp xúc với các thiết bị hiện đại kia một cách bừa bãi, không khoa học. Mà vì cuộc sống, vì tính chất công việc, bạn bắt buộc phải như vậy thì liệu có cách gì để cải thiện tình trạng này hay không? Tất cả các câu hỏi “ăn gì để mắt sáng hơn?“, “thực phẩm nào bổ mắt?“, “thực phẩm chữa cận thị?“,..đều sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất tốt cho mắt bao gồm: vitamin A, beta-caroten, vitamin C, vitamin E, lutein, selenium, omega-3, kẽm,..Vậy các chất đó có trong những thực phẩm nào?

Các thực phẩm giúp mắt sáng hơn

Các loại rau củ quả

Cà chua, Cà rốt, Củ cải đỏ, Ớt chuông đỏ, Rau dền tây

Điểm chung của các loại rau, củ kể trên là đều có màu đỏ. Tại sao chúng tôi lại liệt kê chúng ở đây? Các bạn có biết, những loại rau quả có màu đỏ thì đều chứa một hàm lượng rất nhiều vitamin A hay không?

Cà rốt thì chứa rất nhiều beta-caroten- một chất khi hấp thụ vào cơ thể cũng sẽ biến đổi thành vitamin A.

Cà chua hay ớt chuông đỏ lại chứa khá nhiều vitamin C có tác dụng tăng thị lực, ngăn ngừa bệnh quáng gà, chống oxy hóa và bảo vệ võng mạc  mắt.

Bắp ngô

Đây là loại quả giàu beta-carotenoid và folate – chất giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng ở người lớn tuổi.

 

 

 

Khoai lang

Ngoài beta-carotene, vitamin A, C, chất xơ… có lợi cho đôi mắt, loại củ này chứa nhiều vitamin D giúp tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp năng lượng, cho đôi mắt sáng khỏe hơn.

 

 

 

Hạnh nhân, hạt điều

Hạt hạnh nhân và hạt điều đều có tác dụng chống khô mắt, bảo vệ đôi mắt, tăng cường thị lực và ngăn ngừa các bệnh gây suy giảm thị lực nhờ vào hàm lượng vitamin E có trong mỗi loại hạt.

 

 

Các loại rau có lá màu xanh: rau cải, súp lơ, dưa leo, cần tây..

Những loại rau chứa màu xanh đậm hầu hết đều chứa chất dinh dưỡng như vitamin A (lutein, zeaxanthin, và beta-carotene), vitamin C và vitamin E – những chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào trong đôi mắt, nhất là võng mạc.

Các loại cá: Cá hồi, cá ngừ,..

 Đây là 2 loại cá rất giàu omega-3, ngăn ngừa bệnh khô mắt và thoái háo điểm vàng ở người lớn tuổi.

【Chuẩn Khoa Học】Ăn Gì Để Mắt Sáng Hơn?
Rate this post
Tôi là một người yêu thích kinh doanh nhưng lại đặt sức khỏe dinh dưỡng và thể thao làm trọng tâm. Có sức khỏe thì mới kinh doanh được. Ngược lại, đầu tư cho sức khỏe là một trong danh mục đầu tư hàng đầu của tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here