Ăn Chuối Có Giảm Cân Không? Ăn Chuối Vào Thời Điểm Nào Tốt Nhất

Ăn Chuối Có Giảm Cân Không? Ăn Chuối Vào Thời Điểm Nào Tốt Nhất

Nếu bạn có theo dõi bài viết “1 quả chuối chứa bao nhiêu calo” của chúng tôi thì đã phần nào đã trả lời được cho câu hỏi ăn chuối có béo không rồi đó.

Ăn chuối có giảm cân không?

Sau đây, tôi sẽ đưa ra một lượng chất dinh dưỡng có trong 100gram quả chuối:

Như các bạn đã thấy chuối có vô vàn các chất dinh dưỡng và khoáng chất khác nhau đúng không ạ, còn tỷ lệ chất béo thì rất thấp, do đó, ăn chuối sẽ không dẫn đến tình trạng béo phì, thừa cân như một số người vẫn nghĩ.

Cũng trong bảng trên thì hàm lượng carbonhydrate rất cao 22.8g trong 100g chuối và đường là 14g, chính vì hàm lượng cao như thế mà ăn chuối sẽ giúp người gầy tăng cân một cách an toàn đó nhé.

Ở bài trước khi viết về lượng calo có trong mỗi quả chuối, tôi thấy rằng trung bình một quả chuối sẽ chưa đến 90calo – một lượng vừa đủ để có thể duy trì hoạt động một cách hiệu quả và tăng cảm giác no, chính vì vậy mà bạn có thể bỏ qua rất nhiều đồ ăn nhanh hay bữa ăn phụ sau khi ăn chuối đó. Không chỉ vậy, lượng kali trong chuối còn giúp cải thiện tình trạng tích lũy mơ thừa trong cơ thể nữa đó.

Ăn chuối vào thời điểm nào tốt nhất

Theo các nhà chuyên gia dinh dưỡng thì bạn nên ăn chuối vào sau bữa ăn 1-2 tiếng.

Và thời điểm ăn chuối tốt nhất là vào buổi tối, chuối sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn vì có hàm lượng tryptophan, loại axit amin kích thích sản xuất hormone melatonin, rất có lợi cho những người thường xuyên bị mắc chứng mất ngủ.

Các nhà chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, bạn không nên ăn chuối vào buổi sáng, do:

  • Sẽ khiến tăng lượng đường trong máu
  • Gây nên cảm giác uể oải, buồn ngủ
  • Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa
Ăn Chuối Có Giảm Cân Không? Ăn Chuối Vào Thời Điểm Nào Tốt Nhất
Rate this post
Tôi là một người yêu thích kinh doanh nhưng lại đặt sức khỏe dinh dưỡng và thể thao làm trọng tâm. Có sức khỏe thì mới kinh doanh được. Ngược lại, đầu tư cho sức khỏe là một trong danh mục đầu tư hàng đầu của tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here