【Phải Biết】1 Quả Chuối Chứa Bao Nhiêu Calo ?

【Phải Biết】1 Quả Chuối Chứa Bao Nhiêu Calo ?

Calo là gì?

Bạn biết gì về calo? Calo là gì? Và calo có tác dụng gì đối với cơ thể sống chúng ta?

Calo là một dạng năng lượng được cung cấp cho mọi hoạt động sống của cơ thể. Từ việc đi đứng vô cùng nhẹ nhàng cho đến những hoạt động mạnh như chạy, nhảy, tập thể thao,..thì đều cần phải có loại năng lượng này.

Calo có 2 loại là: Calo vào (calo hấp thụ) và Calo ra (Calo tiêu thụ). Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu như lượng calo trong cơ thể bạn không ở trạng thái cân bằng?

Nếu lượng calo bạn tiêu thụ bằng với lượng calo bạn đưa vào cơ thể, thì bạn sẽ đạt trạng thái cân bằng calo, điều này không có gì đáng lo ngại cả.

Nếu bạn tiêu thụ một lượng calo nhiều hơn lượng calo bạn hấp thụ thì cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái thiếu calo (hay đói calo), dẫn đến tình trạng phổ biến nhất mà bạn hay thấy đó là những cơn đói, thèm ăn,..

Nếu bạn hấp thụ quá nhiều calo mà tiêu thụ có chút ít thì tất nhiên bạn sẽ bị dư thừa calo. Và bạn biết không, đó chính là nguyên nhân sâu xa nhất gây nên tình trạng dư thừa cân, béo phì đó.

1 thân mảnh mai, thon gọn nhưng phải đủ khỏe mạnh là ước muốn của hầu hết tất cả chúng ta, nhất lại là đối với phái đẹp nữa đúng không nào? Nhưng làm cách nào, ăn uống những gì, với một lượng bao nhiêu thì chúng ta có thể biến mong muốn đó thành hiện thực?

1 quả chuối chứa bao nhiêu calo?

Chuối có rất nhiều loại như chuối sáp, chuối tiêu, chuối hột, chuối sứ,..Liệu lượng calo trong chuối tiêu có giống với lượng calo trong chuối sáp hay không? Hay nói cách khác, lượng calo trong mỗi loại chuối có giống nhau hay không?

Mỗi loại chuối tuy khác nhau về tên gọi nhưng chất dinh dưỡng có trong từng quả chuối có thể coi là xấp xỉ, tương đương nhau.

Cụ thể theo một số chuyên gia, thì hàm lượng calo có trong chuối như sau:

  • Cỡ rất nhỏ (nhỏ hơn 15 cm, 81 gram): 72 calo.
  • Cỡ nhỏ (15-18 cm, 101 gram): 90 calo.
  • Cỡ vừa (18-20 cm, 118 gram): 105 calo.
  • Cỡ lớn (20-23 cm, 136 gram): 121 calo.
  • Cỡ rất lớn (trên 23 cm, 152 gram): 135 calo.
  • Chuối xắt lát (1 chén, 150 gram): 134 calo.
  • Chuối nghiền (1 chén, 225 gram): 200 calo.

Ngoài calo ra thì chuối còn có rất nhiều chất dinh dưỡng khác như: protein, chất béo, omega – 3, omega – 6 ,..có tác dụng trong việc làm sáng mắt, hạ huyết áp, giúp xương chắc khỏe, giảm cân,…

Với lượng kiến thức vừa cung cấp ở trên, bài viết hy vọng giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về giá trị dinh dưỡng của chuối, mong các bạn xây dựng được chế độ ăn uống hợp lý cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

【Phải Biết】1 Quả Chuối Chứa Bao Nhiêu Calo ?
Rate this post
Tôi là một người yêu thích kinh doanh nhưng lại đặt sức khỏe dinh dưỡng và thể thao làm trọng tâm. Có sức khỏe thì mới kinh doanh được. Ngược lại, đầu tư cho sức khỏe là một trong danh mục đầu tư hàng đầu của tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here