NUÔI CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN như những người mẹ ở NHẬT BẢN

Yêu thương con cái không đồng nghĩa với việc giữ con luôn ở cạnh mình, hãy cho con một khoảng không gian với những mối quan hệ xã hội lành mạnh, để NUÔI CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN con có cơ hội phát huy hết khả năng của bản thân. Bảo vệ con bằng cách dạy con những kiến thức, kỹ năng cần thiết

Ngày đăng: 15-06-2017

327 lượt xem

Bàn về câu chuyện NUÔI CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN như những người mẹ ở NHẬT BẢN 

Những ngày vừa qua cả nước Nhật, đặc biệt là cộng đồng người Việt tại Nhật đang rất quan tâm đến vụ việc bé gái người Việt bị bắt cóc và sát hại. Có rất nhiều những “nghi hoặc” và “thất vọng” về một nước Nhật an toàn, thanh bình. Tuy nhiên, XÃ HỘI NÀO CŨNG LUÔN TỒN TẠI SONG SONG 2 MẶT. Bạn không thể chọn lựa nơi sống tốt nhất, mà chỉ có thể chọn nơi phù hợp với bạn nhất.

Vụ xâm hại trẻ em người Việt ở NHẬT

Những gì nước Nhật được xã hội công nhận, là sự cố gắng của cả một dân tộc, sự đoàn kết, sự chăm chỉ, cần mẩn. NHẬT VẪN LÀ ĐẤT NƯỚC CÓ TỶ LỆ TỘI PHẠM THẤP NHẤT THẾ GIỚI và thủ đô Tokyo vẫn lọt top những thành phố đáng sống. Quan trọng hơn những điểm nổi bật trong cách giáo dục của người Nhật vẫn luôn LÀ TẤM GƯƠNG CHO NỀN GIÁO DỤC CỦA NHỮNG NƯỚC KHÁC HỌC HỎI.

Sau vụ việc bé gái người Việt bị sát hại, người ta hồ nghi rằng thói quen ĐỂ TRẺ TỰ ĐI HỌC mà không có bố mẹ đi cùng của người Nhật áp dụng bắt đầu cho học sinh Tiểu học LIỆU CÓ PHÙ HỢP VÀ AN TOÀN?

Việc dạy trẻ tự đi học một mình bắt nguồn từ văn hóa của người Nhật: Người Nhật KHÔNG THÍCH NHỜ VẢ, HAY LÀM PHIỀN NGƯỜI KHÁC, những gì tự mình làm được thì họ sẽ tự thân cố gắng. Vì thế việc để trẻ tự đi học để trẻ thấy việc đi học một mình là chuyện hiển nhiên, đấy là công việc của mình, và tự mình hoàn toàn có thể làm được.

Bạn có biết rằng thông qua việc đi học một mình trẻ em Nhật đã học được biết bao nhiêu điều. Việc dạy trẻ tự đi học một mình mang lại những giá trí giáo dục về kỹ năng sống, điều này luôn được đề cao trong phương châm giáo dục của người Nhật: sự CHỦ ĐỘNG TỰ LẬP, khả năng GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ, khả năng QUAN SÁT, khả năng GHI NHỚ, khả năng LÀM VIỆC NHÓM, khả năng THÍCH ỨNG và khả năng GIAO TIẾP.

Người Nhật hoàn toàn yên tâm để con họ tự đi học một mình, đó là vì họ biết rằng việc đi học một mình của con sẽ chỉ mang lại những lợi ích tích cực, những thói quen tốt cho con, họ biết chắc rằng không có mình thì con sẽ vẫn an toàn, và trên hết họ đã chuẩn bị và trang bị cho con những kiến thức NUÔI CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN.  tự mình xoay xở khi không có bố mẹ bên cạnh. Cùng tìm hiểu xem vì sao người Nhật lại để cho con của mình đến trường hàng ngày mà không cần có bố mẹ bên cạnh nhé!

1. GIAO THÔNG

Giao thông với trẻ ở NHẬT BẢN

Hệ thống các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ở Nhật rất phát triển, và song hành theo đó là sự an toàn lên đến mức tuyệt đối. Sự phân chia các làn đường, thứ tự ưu tiên đối tượng tham gia giao thông và ý thức người thực hiện giao thông ở Nhật rất rõ ràng và áp dụng triệt để. Vì vậy việc trẻ em đi bộ đến trường, hoặc đi các phương tiện công cộng đến trường đều được đảm bảo an toàn. Khi thấy đối tượng là các nhóm học sinh thì các phương tiện còn lại đều dừng và nhường, đây được xem là nguyên tắc giao thông ở Nhật. Ngược lại các em học sinh cũng tuyệt đối chấp hành luật lệ khi đi trên đường như chấp hành tín hiệu đèn cho người đi bộ, đi đúng vạch dành riêng cho người đi bộ, đi bộ về phía tay trái.

2. TRANG BỊ KIẾN THỨC - NUÔI CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

kiến thức giao thông của trẻ NHẬT.jpg

Có 3 nhóm kiến thức mà ngay từ khi còn nhỏ các ông bố bà mẹ đã dạy cho con mình  PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN., đặc biệt đối với các em bắt đầu bước vào Tiểu học, đó là: kiến thức về luật giao thông, kiến thức về giới tính và kiến thức về phòng vệ bản thân. Đó là cách các ông bố bà mẹ NHẬT BẢN : NUÔI CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

 DINHDUONGVN.COM

Địa chỉ20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0906 566 985
Email
cuongle2985@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
https://www.facebook.com/Kidszizi/?fref=ts