NÂNG CAO KỸ NĂNG GIAO TIẾP CHO CON

KỸ NĂNG GIAO TIẾP - là sự kết hợp giữa giáo dục với những bài học thực tế từ cuộc sống nhằm duy trì nề nếp và giúp trẻ phát huy năng lực bản thân. Cha mẹ có thể tham khảo dạy con những kỹ năng giao tiếp với mọi người.Các ông bố & bà mẹ nên tham khảo thêm các kỹ năng sau đây !

Ngày đăng: 21-09-2017

131 lượt xem

Đây là sự kết hợp giữa giáo dục với những bài học thực tế từ cuộc sống,cần được áp dụng nhằm duy trì nề nếp và giúp học sinh phát huy năng lực. Những nguyên tắc này không chỉ nhằm truyền dạy cho bọn trẻ cách ứng xử, mà còn chuẩn bị cho chúng hành trang vào đời sau khi rời lớp học, giúp chúng tự tin đối mặt với mọi tình huống có thể xảy ra. Cha mẹ có thể tham khảo dạy con những kỹ năng giao tiếp với mọi người.

Lịch sự khi trả lời người lớn tuổi

Thưa thầy, thưa cô, thưa anh, thưa chị hay vâng ạ, là những gì cần dạy trẻ ngay từ khi trẻ tập nói. Cha mẹ hãy dạy cho con không được chỉ gật đầu và lắc đầu. Cha mẹ cũng cần phải dạy con chào hỏi rõ ràng và to với người lớn khi gặp mặt.

Nhìn thẳng vào mắt

Chờ người khác nói xong thì con mới được nói là phép lịch sự. Nếu con muốn nói lời cảm ơn hay xin lỗi đến ai đó hãy nhìn thẳng vào mắt họ.

Tôn trọng ý kiến và nhận xét của người khác

Không chế diễu, trêu chọc người khác khi họ làm sai. Cần tạo không khí hòa đồng, mọi người sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, lắng nghe và tôn trọng.

Khi được hỏi thăm, hãy hỏi thăm lại người đó

Trong tiếng anh có một câu con sẽ học ngay từ khi vỡ lòng là “How old are you? I’m fine thank you, and you?”. Hãy dạy con biết đáp lại lời hỏi thăm và hỏi thăm với người khác.

Những kỹ năng giao tiếp cha mẹ cần dạy con - anh 1

Hãy dạy con biết cảm ơn để con cảm nhận được rằng mọi người đã giúp đỡ con những gì. Ảnh minh họa.

Khi nhận được bất cứ thứ gì, hãy cảm ơn

Cảm ơn tất cả mọi người về công việc họ đã làm cho mình. Lời cảm ơn không khó nếu xuất phát từ tấm lòng của con. Hãy dạy con biết cảm ơn để con cảm nhận được rằng mọi người đã giúp đỡ con những gì.

Trả lời bằng câu nói hoàn chỉnh

Đừng để trẻ nói trống không. Hãy dạy trẻ nói chuyện một câu hoàn chỉnh. Ví dụ như: “Tối nay con muốn ăn gì?” Đừng để trẻ trả lời “Cá, thịt, trứng”. Cha mẹ hãy dạy trẻ “ Tối nay, con muốn ăn cá, thịt, trứng”.

Khi gặp mặt người mới quen, hãy bắt tay và gọi tên họ

Cha mẹ hãy giới thiệu con tên người khách vừa đến thăm gia đình chúng ta. Con hãy chào hỏi chú và gọi tên chú một cách tử tế nhé. Sau vài lần bé sẽ quen và làm theo: “Thưa chú Anh, mời chú vào nhà con chơi.”

Những kỹ năng giao tiếp cha mẹ cần dạy con - anh 2

Xin lỗi là việc con nên làm khi làm sai. Ảnh minh họa.

Nếu con có lỗi hãy thẳng thắn nhận lỗi và nói xin lỗi

Xin lỗi là việc con nên làm khi làm sai, cha mẹ hãy nói cho con hiểu rằng con phải nhận lỗi và nói lời xin lỗi. Nếu con va chạm vào bạn của con, hãy nói câu xin lỗi trước tiên kể cả không phải lỗi của mình.

Trả lời điện thoại với thái độ lịch sự và đúng mực

Cha mẹ có thể cho con tiếp xúc và nói chuyện điện thoại để bé dạn dĩ hơn. Nhưng trước tiên cha mẹ nên dạy cho con nói chuyện điện thoại đúng mực. Xin chào, đây là nhà của gia đình…. Dạ xin lỗi, có thể biết ai đang gọi được không ạ? Ông, bà có muốn nhắn gì không ạ. Mẹ con sẽ về nhà vào tối nay. Lúc đó cô, chú có thể gọi lại cho mẹ con ạ.

Khi ở nơi công cộng hãy trật tự và lịch sự

Nếu bé có hay có hành vi quấy khóc nơi công cộng thì cha mẹ cần dạy con biết phải giữ trật tự. Khi đi ô tô, máy bay, xe buýt con nên ngồi im và nhìn về phía trước, nói chuyện với bạn vừa đủ nghe, hạn chế đi lại trong xe và gây ồn ào ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Cốm dinh dưỡng kidszizi cho con thông minh hơnDINHDUONGVN.COM

Địa chỉ20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0906 566 985
Email
cuongle2985@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
https://www.facebook.com/Kidszizi/?fref=ts