DẠY CON NGHE LỜI RĂM RẮP NHỜ CÁCH NÀY NHÉ CÁC ÔNG BỐ BÀ MẸ

Con có ngoan ngoãn & nên người hay không ? Là nhờ phần lớn từ chính bản thân của các ông bố bà mẹ , những hành động tuy nhỏ nhưng lại góp phần to lớn hình thành nhân cách cho các con của mình , để bước vào tương lai được tốt hơn .

Ngày đăng: 21-09-2017

111 lượt xem

Nói là con nghe lời răm rắp nhưng con vẫn có quan điểm riêng của mình. Ví dụ khi tôi nói cái này con làm sai rồi, nhưng con cho là mình làm đúng, con sẽ lí luận với tôi, đưa ra những quan điểm để chứng minh điều con làm là đúng (lý luận chứ không phải cãi nhé các mẹ), rồi khi tôi giải thích, đưa ra lý lẽ, đưa ra kết quả, hậu quả thì con đã biết mình sai và tự giác xin lỗi, làm lại.


Sinh con ra là một chuyện, nhưng nuôi con lại là chuyện khác, đúng là khi nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ. Trước tôi luôn dạy con theo cách của người Việt, con còn bé, bị ngã đau, khóc, tôi chạy đến đỡ con dậy rồi đánh vào đất bảo "đất hư, đất làm bé Bông của mẹ đau, mẹ đánh chừa đất, nín nào con, mẹ đánh đất cho con rồi mà", rồi con đòi gì, tôi cũng cho. Khi đó, tôi không biết rằng, những điều đơn giản vậy đã sinh ra tính xấu cho con.

Nuôi con thông minh hơn nhờ cốm  Kidszizi

Để rồi khi ngã con không biết tự đứng lên, chỉ quay ra nhìn bố, mẹ, ông, bà, chờ đợi mọi người đỡ dậy. Muốn gì là đòi bằng được, xin không được thì quay ra khóc, ăn vạ để được chiều. Rồi có cái tính động tí là đánh người, xong cười khanh khách, cả nhà cũng cười theo. Rồi khi ăn thì phải dỗ, bế đi khắp nơi mới đút hết bát cơm. Nhận thấy không ổn, nếu cứ dạy con thế này thì lớn lên con sẽ hư mất. Tôi bàn với chồng, tìm cách để dạy dỗ lại con, con còn bé mà không uốn nắn từ bây giờ thì sau lớn lên sao mà dạy.
Ngay sau khi bàn bạc với chồng, vợ chồng tôi tìm các cách dạy con trên mạng, áp dụng nhiều cách mà trên mạng nói hiệu quả nhưng vào con tôi lại không thấy gì. Thấy bé vẫn bướng bỉnh, nghịch ngợm như thế. Thế là hai vợ chồng lại tiếp tục tìm kiếm trên mạng cách dạy con, rồi lại thực hành mà vẫn không được, cứ luẩn quẩn như vậy khiến tôi và chồng dần nản.

Dạy con nghe lời răm rắp


Thứ 7, chị Hoa, ngồi cạnh tôi, đưa con đến công ty, vì bố, mẹ chị ấy đi du lịch, không ai trông con giúp thứ 7 nên phải đưa con đến. Thấy bé nhà chị ấy khá dễ thương mà lại rất ngoan. Chị ấy bảo bé lấy ghế ra ngồi cạnh, đưa cho một vở tô màu, bảo không chạy lung tung vì đang trong giờ làm các cô chú còn làm việc. Vậy mà bé ngoan ngoãn ngồi tô màu, không chạy lung tung thật. Phải Bông nhà mình thì đã chạy khắp nơi rồi. Ngoài ra chúng ta còn tham khảo qua tài liệu & các phương tiện truyền thông đại chúng, hay có những tấm gương mình nên học hỏi.Cần phải quan tâm chăm sóc con nhiều hơn, gần gũi dành nhiều thời gian cho con, để tâm sự, dạy dỗ con nhiều hơn.Thay đổi chế độ dinh dưỡng cho phù hợp hơn  tùy theo điều kiện kinh tế gia đình mình mà giúp con hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần , con ăn bổ trợ thêm các thức ăn dinh dưỡng : dinh dưỡng sữa bột nước ngoài, thịt bò ÚC,Mỹ... hay cốm Dinh dưỡng KIDSZIZZI - cho con mình tăng cường hệ miễn dịch 

Cốm dinh dưỡng KidsziziDINHDUONGVN.COM

Địa chỉ20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0906 566 985
Email
cuongle2985@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
https://www.facebook.com/Kidszizi/?fref=ts