CON BIẾNG ĂN mẹ chỉ cần làm theo cách này là xong

CON CÁI BIẾNG ĂN luôn làm đau đầu các ông bố bà mẹ.Là cha mẹ ai cũng muốn con mình hay ăn chóng lớn, phát triển toàn diện, nhưng có những đứa trẻ luôn biếng ăn, còi cọc làm chúng ta buồn phiền Vậy các mẹ hãy làm theo các cách sau đây , đảm bảo hiệu quả ngay tức thì

Ngày đăng: 30-09-2017

333 lượt xem

Mẹo vặt cho mẹ khi con biếng ăn

Hẳn là đã không ít lần, bạn phải trổ đủ "ngón nghề" mới dụ bé ăn nổi vài thìa cháo? Có rất nhiều cách có thể làm bé hứng thú hơn với chuyện ăn uống mà bạn chưa biết.


Giảm tiếng ồn xung quanh trẻ

Hãy vặn quạt số nhỏ, tắt tivi và giảm bớt âm nhạc khi bắt đầu cho con ăn. Như thế, bé sẽ nghe bạn, bạn không phải quát to để bé ăn ngoan và cũng không phải lo bé lơ đễnh ăn uống vì đang có phim hoạt hình.

Thiết lập thói quen

Cho trẻ thưởng thức bữa ăn chính và bữa ăn phụ vào một giờ nhất định để biết đói, đồng thời hình thành thói quen ăn uống tốt. Cung cấp nước trái cây, sữa xen kẽ đều giữa các bữa ăn chính và ăn vặt.

Cách chữa con biếng ăn là dùng KIDSZIZI


Khi bé ăn quá ít mà không hề kêu đói

Bạn lo lắng vì thấy bé chạy nhảy hết chỗ này sang chỗ khác mà rất ít khi thèm ăn? Đừng lo lắng quá! Theo nhiều nghiên cứu, trẻ không có thói quen ăn uống đều đặn như người lớn nên lúc ngán thì ăn rất ít nhưng khi thấy đói sẽ ăn rất nhiều.

Nếu bé nhà bạn rơi vào trường hợp này, không nên tìm mọi cách ép trẻ ăn mà chỉ cần cho bé ăn vừa đủ sau đó cho bé ăn dặm thêm. Chỉ cần thường xuyên theo dõi biểu đồ tăng trưởng và trọng lượng của bé là được.

Có rất nhiều cách có thể làm bé hứng thú hơn với chuyện ăn uống.

Trẻ con ăn bằng mắt

Một món ăn được trang trí đẹp mắt dễ hấp dẫn trẻ hơn nhiều. Do đó, hãy biến tấu các món ăn phổ biến thành những hình thù nhìn là lạ. Ví dụ, món cơm được vẽ thêm hình mặt cười hoặc bông cải xanh được cắt tỉa ngộ nghĩnh...

Làm theo các bước sau đây con bạn sẽ hết biếng ăn


Dùng chiêu  bỏ đói

Nếu con bạn phản kháng dữ dội, hãy bỏ đói bé nhưng không phá vỡ toàn bộ bữa ăn. Bỏ đói con khoảng 2-3 phút rồi sau đó, bạn tiếp tục đón chào bé trong bình tĩnh.

Hãy quan tâm đến tính đa dạng của các món ăn

Nếu ngày nào bạn cũng dọn cho bé một món, thì chẳng có gì ngạc nhiên khi trẻ không muốn ăn. Nếu bữa sau, bạn cho bé một bát súp sườn hầm khoai tây, củ cải, bạn sẽ thấy là ít ra thì bé cũng thử.

Nguyên tắc 3 không khi ăn

3 không: Không ti vi, không đi rong, không đồ chơi. Nguyên tắc 3 không này cần thực hiện nghiêm túc ngay từ khi trẻ bắt đầu ăn dặm. Một người mẹ chia sẻ: "Nếu trẻ chưa từng được ăn phải xem ti vi, được chơi đồ chơi, được đi rong thì làm sao biết giờ ăn là phải như thế. Tất cả đều do người lớn tạo thói quen".

Bữa ăn của trẻ chỉ nên kéo dài 15 - 30 phút. Nếu cho trẻ ăn khi đang xem tivi, hoặc chơi đồ chơi dễ khiến trẻ phân tâm. Không tập trung ăn uống cũng không có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ.

3 nguyên tắc vàng áp dụng cho con biếng ăn

Chúc mừng các mẹ đã thành công

Mỗi lần con của bạn ăn ngoan, hãy cung cấp cho bé một phần thưởng. Có thể chỉ là một câu khen ngợi, một lời động viên, một miếng dán bé ngoan cho bé 1-2 tuổi hoặc một nghìn đồng bỏ lợn nhựa cho bé tuổi đi học. Đến cuối tháng, bé sẽ có khoản nhỏ để mua vé trong rạp chiếu phim hoặc trang trải cho món đồ chơi nhỏ

 

Ngoài ra quý bạn đừng quên cho con ăn uống thêm các thức ăn hỗ trợ cho HỆ MIỄN DỊCH CON PHÁT TRIỂN & tăng cường thêm các biện pháp theo kinh nghiệm của ông bà để lại & chúng ta học hỏi được

1 bí quyết chữa con biếng ăn đó là : Cốm KIDSZIZI - CỐM CHO TRẺ BIẾNG ĂN - CẦN CÓ TRONG TỦ THUỐC CỦA GIA ĐÌNH ->CÁC MẸ ĐỪNG QUÊN : Hãy dùng Kidszizi - rất hữu hiệu đấy các mẹ ạ !

Con bạn sẽ hết biếng ăn nhờ Kidszizi

 DINHDUONGVN.COM

Địa chỉ20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0906 566 985
Email
cuongle2985@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
https://www.facebook.com/Kidszizi/?fref=ts