Cách chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng an toàn, hiệu quả

Cách chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng là cách tốt nhất giúp trẻ có thể hồi phục nhanh chóng. Khi chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng cha mẹ cần chú ý đến việc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trẻ, đảm bảo thực phẩm sạch sẽ an toàn, hơn nữa nên tăng cường luyện tập tứ chi và khả năng nhận biết cho trẻ.

Ngày đăng: 20-03-2017

236 lượt xem

Cách nhận biết trẻ bị suy dinh dưỡng

Để có cách chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng an toàn và hiệu quả nhất thì trước hết các bà mẹ cần biết cách nhận biết bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ. Chỉ có nhận biết sớm căn bệnh này mới giúp điều trị triệt để và có cách chăm sóc hiệu quả nhất.

Kiểm tra chiều cao của trẻ: Chiều quan là một trong những vấn đề của bênh suy dinh dưỡng. Các mẹ cần thường xuyên đo chiều cao của trẻ hàng tháng và đối chiếu với bản đồ tăng trưởng. Biểu đồ này thường được đính trong các sổ khám bệnh của trẻ suy dinh dưỡng.

Kiểm tra chiều cao là cách giúp mẹ kiểm soát được tình trạng suy dinh của trẻ

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi, các mẹ nên đo hàng tháng, còn đối với trẻ trên 2 tuổi có thể 3 tháng đo 1 lần. Nếu trẻ phát triển chiều cao bình thường theo biểu đồ thì mẹ có thể yên tâm. Nếu thấy bé không tăng chiều cao liên tục trong 3 tháng thì chắc chắn bé đang rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng cấp độ nhẹ.

Biểu hiện bên ngoài: Ngoài việc thường xuyên kiểm tra chiều cao của con, các mẹ cũng cần chú ý đến những biểu hiện bên ngoài của trẻ để nhận biết. Khi thấy trẻ có dấy hiệu gầy đi hoặc bé hơn quá nhiều so với những đứa trẻ cùng tuổi hoặc ăn ít, không ngon miệng, da nhợt nhạt, chân tay nhão, thậm chí teo cơ, ngủ nhiều, ủ rũ, kém linh hoạt thì cần đưa trẻ đến chuyên khoa dinh dưỡng khám xem trẻ có suy dinh dưỡng không và can thiệp kịp thời.

Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên thấy con mình nhỏ hơn các bé cùng tuổi một chút mà quy đồng rằng bé bị suy dinh dưỡng. Để chắc chắn, các mẹ nên đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế gần nhất.

Cách chăm sóc trẻ bị suy dinh dưỡng hợp

Cách chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng an toàn là cách các mẹ giúp con mình phòng chống và điều trị bệnh suy dinh dưỡng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, khi chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng, các mẹ cần chú ý:

  • Đảm bảo vệ sinh ăn uống cho trẻ: Mẹ cần bảo đảm cho trẻ được ăn chín uống sôi. Thực ăn bổ dưỡng cho trẻ không được để quá 3 giờ, trước khi ăn phải hâm nóng để tránh lạnh bụng. Mẹ nên tránh cho bé ăn những thực phẩm không rõ nguồn gốc để hạn chế tình trạng đau bụng, ngộ độc thực phẩm.

  • Giữ vệ sinh cá nhân cho trẻ: đối với trẻ nhỏ, vệ sinh sạch sẽ cơ thể là cách giúp bé được phát triển khỏe mạnh nhất. Mẹ nên thường xuyên tắm rửa cho bé vào mùa hè, giữ ấm cho bé vào mùa đông, tránh gió lùa vào cổ bé để tránh bị nhiễm lạnh dẫn đến viêm đường hô hấp. Đồng thời cần luôn vệ sinh răng miệng cho bé sạch sẽ để tránh vi khuẩn gây hại. Mẹ không nên cho bé mút tay vì tay chứa rất nhiều vi khuẩn có hại.

Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ

  • Bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ: Đối với trẻ còi xương, dinh dưỡng được xem là vấn đề quan trọng nhất. Ngoài việc cho bé sử dụng sữa mẹ, các mẹ cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng từ thực phẩm tươi như thịt, cá, trứng, rau xanh, ngũ cốc để đảm bảo bé nhận được đầy đủ vitamin, protein và canxi cần thiết cho việc hình thành và phát triển toàn diện.

Chăm sóc tâm lý cho trẻ: Mẹ cần thường xuyên giao tiếp, nói chuyện, giúp bé vận động tứ chi. Việc này giúp bé phản xạ linh hoạt hoạt hòa nhập hơn. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên mắng mỏ hoặc chỉ trích bé trước mặt người lớn.

Chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng bằng Kidszizi

Chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng bằng cốm KidsZizi là giải pháp cho những bà mẹ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi con. Với sản phẩm dinh dưỡng này các mẹ có thể nhẹ nhàng hơn trong việc ngày nào cũng phải thay đổi món ăn, tìm kiếm những loại thực phẩm mà có thể tại thời điểm đó không đúng mùa.

Mẹ nên bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng cốm KidsZizi

Cốm KidsZizi kích thích cho bé ăn ngon miệng hơn, hấp thu tối đa chất dinh dưỡng, cân nặng và chiều cao. Bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là cách tốt nhất giúp bé phát triển toàn diện và là cách bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn trẻ bị ốm, sốt mọc răng...

Thông thường trẻ bị suy dinh dưỡng sẽ kém phát triển hơn các bạn cùng trang lứa về mặt trí tuệ và chiều cao. Song với việc sử dụng cốm KidsZizi vấn đề trên có thể được giải quyết. Cốm KidsZizi giúp não bộ trẻ phát triển thông minh, sáng mắt, tăng cường miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể trẻ.

Để đặt mua KidsZizi chính hãng giá tốt các bạn vui lòng click vào link bên dưới:

KidsZizi chính hãng giá tốt

 DINHDUONGVN.COM

Địa chỉ20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0906 566 985
Email
cuongle2985@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
https://www.facebook.com/Kidszizi/?fref=ts