2 lý do khiến bé chậm tăng cân mẹ cần phải biết

Có một số cách chăm sóc chưa đúng của cha mẹ khiến bé chậm tăng cân như cho bé tăng ngay khi ăn, tạo khoảng cách giữa các bữa ăn quá dài. Những việc này tưởng trừng không quan trọng nhưng nó chính là lý do khiến bé chậm tăng cân hơn bạn bè cùng trang lứa dù luôn được mẹ đầu tư cung cấp các loại chất dinh dưỡng, thực phẩm tốt nhất.

Ngày đăng: 09-05-2017

1,032 lượt xem

Bé chậm tăng cân do tắm luôn sau khi ăn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bé chậm tăng cân. Thế nhưng, hầu như các mẹ chủ quan tâm đến vấn đề cho bé ăn gì để giúp béo béo khỏe nhất mà quên mất rằng, một số cách chăm sóc, vệ sinh thân thể cho bé thường ngày cũng chính là lý do khiến trẻ sụt cân nghiêm trọng.

bé chậm tăng cân

Việc mẹ cho trẻ tắm ngay sau khi ăn sẽ ảnh hưởng lớn đến vấn đề phát triển của trẻ. Sự thật là, khi đứa trẻ được ăn, nó cần thời gian tiêu hóa, cũng như cơ thể của người lớn.

Không nên tắm cho bé trước khi ăn

Khi mẹ tắm cho trẻ ngay sau khi ăn khiến cơ thể bé bị nhiễm lạnh, máu tuần hoàn đến cơ quan tiêu hóa ít hơn khiến cho việc trao đổi chất bị ngưng trệ. Và kết quả là bé sẽ mắc chứng táo bón, đầy hơi, khó tiêu.

Hệ tiêu hóa là một trong những cơ quan vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đế vấn đề chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Tốt nhất các mẹ nên tắm cho bé trước khi ăn khoảng 30 phút.

2 lý do khiến bé chậm tăng cân mẹ cần phải biết

Ngoài ra, mẹ cũng không cho trẻ bú hoặc uống nước trước khi ăn bữa cơm chính, như vậy sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bé. Nghiêm trọng hơn, nó có thể khiến bé bị nôn chớ. Chỉ nên cho trẻ uống nước vào giữa hoặc cuối bữa ăn, còn uống vào đầu bữa ăn là điều thực sự không nên chút nào.

Bé chậm tăng cân các bữa ăn cách nhau quá xa

Các bữa ăn chính - phụ được mẹ sắp xếp quá xa, không cân đối cũng là một trong những nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân. Bởi ở giai đoạn này, dạ dày của bé khá nhỏ chúng chỉ hấp thụ được một chút thực phẩm và tiêu hóa chúng rất nhanh chóng để lấy chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Tuy nhiên, khoảng cách bữa ăn quá xa khiến bé trở nên chán ăn, không muốn ăn khi đã quá bữa.

Bé chậm tăng cân các bữa ăn cách nhau quá xa

Sự việc này dẫn đến tình trạng khi bị ép ăn không đúng bữa bé dễ dàng bị đầy hơi hàng giờ liền. Đồng  thời vì thế mà chất dinh dưỡng nhận được hấp thụ kém, cso thể khiến bé sút cân.

Cần cho bé ăn đúng giờ

Vậy nên, thời gian cho bé ăn hợp lý nhất là cách nhau khoảng 30 phút, sau khi thức dậy. Bất kể là sữa/cho bú/hoặc nước hoa quả. Khoảng cách lý tưởng giữa các bữa ăn của trẻ là từ 3 - 4 giờ.

Nếu các mẹ đang gặp phải những sai lầm trên khi nuôi con thì tốt nhất nên thay đổi. Và các mẹ sẽ nhanh chóng thấy được sự tiến bộ trong việc ăn uống của bé và cân nặng của bé chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể.

Cốm KidsZizi - cải thiện cân nặng của trẻ

Bé chậm tăng cân khiến cha mẹ và gia đình hết sức lo lắng. Tuy nhiên, việc tiếp tục bổ sung chất dinh dưỡng, ép trẻ phải ăn mọi thứ không phải là cách hoàn hảo. Thậm chí còn khiến chúng trở nên khó chịu hơn. Nắm bắt được những lo lắng của các bậc cha mẹ chúng tôi xin giới thiệu sản phẩm KidsZizi. Đây là một trong những loại thực phẩm chức năng cực kỳ an toàn cho trẻ nhỏ.

Cốm KidzZizi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Sản phẩm này có công dụng hỗ trợ kích thích khả năng ăn uống của trẻ nhỏ, giúp kích thích thèm ăn, hòa tan chất dinh dưỡng đồng thời bảo vệ bé khỏi sự xâm hại của vi khuẩn. Hiện tại, sản phẩm đang được rất nhiều bà mẹ tại Việt Nam sử dụng cho con mình.

Để phát huy tác dụng hiệu quả, các mẹ nên cho bé sử dụng cốm KidsZizi hàng ngày. Mỗi ngày uống từ 1 - 2 lần, uống thường xuyên trong khoảng từ 1 - 3 tháng sẽ mang đến tác dụng hiệu quả.

Để đặt mua KidsZizi chính hãng giá tốt các bạn vui lòng click vào link bên dưới:

KidsZizi chính hãng giá tốt

 DINHDUONGVN.COM

Địa chỉ20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0906 566 985
Email
cuongle2985@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
https://www.facebook.com/Kidszizi/?fref=ts